TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ VIỆT ANH

   Số 1, Đường 10, KDC Tam Bình, Khu phố 4, Phường Tam Bình, Thủ Đức             Hotline: (028) 37 29 29 19

Quy trình hoạt động

1. Chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy của trường VBIS được dựa trên nền tảng khuyến khích các bé có óc tìm tòi học hỏi. Đặc điểm nổi bật của trường là chú trọng phát triển say mê thực hiện những điều các bé ưu thích và đẩy mạnh việc học tập thông qua các hoạt động vui chơi.

Các bé không những được khuyến khích nêu thắc mắc và khám phá mà còn có cơ hội thể hiện mình, thông qua các hoạt động khác nhau. Chương trình này nhấn mạnh sự tổng hợp của 5 lĩnh vực phát triển: nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mỹ, ngôn ngữ, vận động và cung cấp những trải nghiệm học tập đầy đủ thử thách cho tất cả các em.

2. Chơi và học

Chơi có ý nghĩa quan trọng bởi vì đó là “công việc”của bé. Chơi đạt hiệu quả nhất khi được chia sẻ trong mối quan hệ nồng nhiệt ở thế giới thực của bé. Chơi không phải là một hoạt động tổ được tổ chức như bóng đá, học bơi…

Đây là những hoạt động đáng giá, nhưng không phải là trò chơi, mà thông qua chơi các bé có ý thức về thế giới của mình. Đó là thế giới mà các bé học cách giao tiếp, giải quyết vấn đề, khám phá ra sự sáng tạo và sự độc lập của mình.

Chơi tạo nên hứng thú. Các bé có thể chơi một mình hoặc với các bé khác. Nhà trường sẽ tạo cơ hội cho bé được tiếp xúc và giới thiệu nhiều trải nghiệm chơi khác nhau.

Thông qua hoạt động chơi, các bé học được nhiều điều: khám phá, tập trung, tưởng tượng, đưa ra sáng kiến, đặt câu hỏi, ra quyết định, thăm dò, ứng biến, hiểu biết, hợp tác, giải quyết vấn đề, chịu trách nhiệm, kiên trì, giao tiếp, sáng tạo, chờ đến lượt mình.

Trong quá trình chơi, các bé tham gia vào hoạt động và thực hành các kỹ năng mà các bé học được. Tại trường, các bé sẽ có nhiều thời gian để tham gia vào hoạt động chơi có mục đích và mang tính giáo dục.

3. Kế hoạch hằng ngày

Lịch học hằng ngày của nhà trường tạo điều kiện để các bé tham gia hoạt động vui chơi cả bên trong lớp học, lẫn ngoài trời với các thiết bị giảng dạy phong phú.

Hoạt động đầu giờ

Cả lớp cùng chia sẻ và xây dựng cộng đồng lớp thông qua các lời chào, thảo luận, kể chuyện, hoạt động nhận biết ngữ âm từ các bài thơ hay bài hát.

Chơi trong lớp

Tập trung quanh khu vực học tập vui chơi thoải mái gồm có: bảng chỉ sở thích, các dạng hình khối, trò chơi ghép hình, các dạng dụng cụ học toán, đóng kịch, khu vực đọc sách, khu vực tập viết, công nghệ thông tin, cắt dán,…

Hoạt động ngoài trời

Tập trung vào việc chơi mà học giống như ở các khu vực trong lớp, ngoài ra các bé được phép tham gia nhiều hoạt động liên quan đến nước và các kỹ năng vận động như chạy, nhảy và trò chơi giữ thăng bằng. Trọng tâm của các hoạt động ngoài trời là tương tác với thiên nhiên, chăm sóc cây cối, chẳng hạn như các bé được chăm sóc vườn thực vật của trường.

Ăn nhẹ buổi sáng và ăn trưa

Thời gian ăn cùng nhau gửi đi một thông điệp tích cực về việc ăn uống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe, cung cấp đúng khẩu phần ăn.

Nghỉ trưa

Buổi trưa các bé có 3 giờ để nghỉ trưa và phục hồi năng lượng. Trong thời gian này các bé được nghe nhạc êm dịu, cùng với sự massage của giáo viên giúp bé có một giấc ngủ ngon hơn.

Âm nhạc/Kịch nghệ

Đây là thời gian các bé tập lắng nghe và đáp lại những gì nghe được và phát triển các khái niệm về âm nhạc, đặc biệt thông qua các cử động cơ thể. Hoạt động này giúp phát triển khả năng đọc viết, học từ vựng, sự tự tin để chia sẻ với các bé trong nhóm, tập trải nghiệm với vần điệu và các khái niệm toán học.

Đọc viết và làm toán

Hàng tuần các bé tham gia vào các hoạt động luyện tập kỹ năng đọc viết và làm toán. Các hoạt đông đánh số sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung dành cho bé. Chương trình đọc viết dựa trên chương trình giúp các bé phát triển khả năng ngữ âm, và chương trình giới thiệu chữ cái được thực hiện mỗi ngày.

Đăng ký nhập học THÔNG TIN
Các thông tin và quy trình để quý phụ huynh đăng ký cho bé nhập học
XEM NGAY
Thông tin liên hệ
Trường mầm non Việt Anh
  • Số 1, đường 10, KDC Tam Bình, Kp 4, P Tam Bình, Thủ Đức
  • (028) 3729 2919
  • vbis.school@gmail.com
VBIS TUYN SINH
NĂM HC 2023 - 2024

  sau 12 tháng đến 5 tuổi

Hãy đến với những trải nghiệm cùng với VBIS nhé !!!
Thông tin tuyển sinh